Cách Làm Dưa Giá

Cách Làm Dưa Giá
Cách Làm Dưa Giá

Nguyên Liệu Làm Dưa Giá

  • Giá
  • Hẹ
  • Đầu trắng của hành lá ( không có cũng được)
  • Hành tím
  • Cà rốt
  • Ớt sừng đỏ

Cách Làm Dưa Giá

  • Nguyên liệu để ráo nước.
  • Hẹ, hành tím, cà rốt, ớt thái sợi.
  • Pha đường và muối tỉ lệ 6:1 (muỗng ăn cơm), với 2 lít nước ấm rồi cho giấm vào.
  • Nếu muốn dưa giá muối tối hôm trước và ăn trong chiều ngày hôm sau thì cho giấm chua hơn một chút, nếm có vị ngot, ít mặn và chua.
  • Sắp giá vào hũ rồi cho nước pha vào (vẫn còn nóng ấm, nếu nguội thì nấu lại).
  • Đổ ngập mặt giá, dùng vỉ chèn đặt lên trên cho giá luôn chìm trong nước. Đậy kín.
Xem thêm: Cách làm gà hấp muối
Lưu ý:
  • Dưa giá muối chua chứ không mặn, nên tỉ lệ muối cho rất ít.
  • Có thể gia giảm chua mặn ngọt theo sở thích từng người. Quan trọng là nếm có chua và ngọt, chút xíu mặn là được.
  • Muốn giữ lâu ăn vài ngày thì khi giá đã ăn được cho vào lọ thủy tinh kín cất vào trong tủ lạnh

No comments