Bí quyết nấu ngon mỗi ngày dành cho các bà nội trợ

“Nấu ăn là một nghệ thuật và người nấu ăn là một nghệ sĩ”. Vậy nên những người nội trợ trong gia đình nên có cho mình những bí quyết riêng để các món ăn ngày càng hoàn thiện và hấp dẫn.
Sau đây, Sổ Tay Mẹo Vặt Hàng Ngày sẽ chia sẻ tới chị em những mẹo nấu ăn rất hữu ích để làm ra những bữa cơm ngon cho gia đình nhé.
Mẹo để nấu cơm ngon:
Bạn có biết rằng, gạo khi vo bằng nước máy sẽ có chất làm giảm lượng vitamin B1 trong gạo. Vậy nên, bạn nên dùng nước đã được đun sôi để vo gạo, như vậy mới không bị mất chất.
Mẹo để nấu cháo ngon:
Các chị em luôn mặc phải tình huống: Khi đậy nắp mà không để ý, cháo sẽ bì trào ra. Cách khắc phục đó là cho vào nồi cháo một ít dầu ăn, khi đó cháo sẽ không trào ra ngoài hơn nữa lại có mùi vị thơm ngon hơn.
Món ăn sẽ thơm ngon khi bạn biết nấu chúng đúng cách
 Cách xào các loại đồ ăn:
Đối với cá, bạn nhớ dùng dầu thực vật để khử mùi tanh. Còn đối với rau củ, bạn nên dùng mỡ động vật như mỡ heo, như vậy đồ rau xào sẽ dậy mùi thơm và hấp dẫn hơn.
Mẹo hấp cá:
Để món cá hấp được thơm ngon hơn, bạn đập một quả trứng rồi thoa đều vào cá, những dưỡng chất trong trứng sẽ hấp thụ vào cá làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Cách luộc rau vẫn giữ được độ xanh:
Đơn giản lắm, chỉ cần cho cho vào nồi nước luộc một vài giọt chanh hay giấm rồi đợi nước thật sôi mới cho rau vào.
Cách nêm gia vị đúng:
Bạn nên lưu lại nguyên tắc này trong nấu ăn đó là: Loại nào lâu tan thì nêm trước và thứ tự nêm của các gia vị là: Đường - muối - giấm - xì dầu - nước mắm - bột ngọt. Những gia vị có mùi đặc trưng như mắm hay xì dầu nên nêm trong thời gian ngắn. 
Hãy tuân thủ những nguyên tắc khi nấu ăn để mâm cơm nhà bạn luôn thơn ngon hấp dẫn
Một lưu ý nữa, đó là đối với bột ngọt khi nêm có thể nêm trước hay nêm sau khi tắt bếp tùy vào từng món ăn. Nhưng nếu món đó cần phải ướp thì nên cho bột ngọt vào khi ướp để thấm vào lâu, giúp món ăn ngon hơn.
Cách luộc mì sợi ngon:
Bí quyết để tất cả sợi mì chín đều đó là đun nước sôi lăn tăn, cho mì vào đảo đều qua lại cho sôi lần một , sau đó lại cho thêm nước lạnh để chờ nước sôi lần nữa mới tắt bếp. Bạn hãy thử nhé!
Sổ Tay Mẹo Vặt Hàng Ngày mong rằng vọng với những bí quyết cơ bản trên sẽ hỗ trợ được một phần nào cho các chị em nội trợ, hãy luôn theo dõi và ủng hộ Sổ Tay Mẹo Vặt Hàng Ngày để ngày càng tạo nên những món ăn thật ngon cho gia đình bạn nhé. 
Chúc bạn thành công!

No comments